CHÍNH SÁCH THUẾ TNCN ĐỐI VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Ngày 18 tháng 10 năm 2017, Cục thuế Hà Nội ban hành Công văn số 68151/CT-TTHT hướng dẫn về tính thuế TNCN cho người nước ngoài. Theo đó:

  • Trường hợp chuyên gia nước ngoài là cá nhân không cư trú thì công ty khấu trừ thuế TNCN theo mức 20% đối với thu nhập từ tiền lương tiền công trước khi trả cá nhân (bao gồm cả lương hiệu quả trả sau khi kết thúc hợp đồng lao động). Cá nhân không cư trú không phải khai quyết toán thuế. Trường hợp công ty đã tạm khấu trừ theo biểu lũy tiến từng phần, nay xác định lại là cá nhân không cư trú thì kê khai bổ sung thay thế tờ khai thuế TNCN đã nộp theo hướng dẫn tại khoản 5 Điều 10 Thông tư 156/2013/TT-BTC.
  • Trường hợp chuyên gia nước ngoài là cá nhân cư trú, Công ty khấu trừ theo biểu lũy tiến khi trả thu nhập cho cá nhân. Cá nhân cư trú là người nước ngoài kết thúc hợp đồng làm việc tại Việt Nam phải khai quyết toán trước khi xuất cảnh.
  • Trường hợp cá nhân chưa làm thủ tục quyết toán khi xuất cảnh và ủy quyền cho Công ty thì Công ty quyết toán thuế TNCN thay cho cá nhân trong vòng 45 ngày kể từ ngày cá nhân xuất cảnh.
  • Trường hợp sau khi cá nhân đã quyết toán thuế TNCN và xuất cảnh không còn là cá nhân cư trú theo Luật thuế TNCN, Công ty phát sinh khoản chi trả khoản thu nhập lương hiệu quả cho cá nhân thì Công ty thực hiện khấu trừ theo mức 20% trên thu nhập trước khi chi trả cho cá nhân.

———————–

Chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ TƯ VẤN KIM HÚC

Địa chỉ: C36, TT 8, Khu đô thị Văn Quán, phường Văn Quán, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

VPGD tại HCM: Số 225/19, Đ.Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM.

Số điện thoại: 024.32252641           Email: Kimhuc.service@gmail.com

Kim Húc chuyên cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp sau:

– Tư vấn pháp luật;

– Tư vấn đầu tư;

– Hỗ trợ thực hiện thủ tục hành chính;

– Dịch vụ khác: kế toán thuế, dịch vụ hành chính văn phòng tổng hợp, dịch thuật…

 

Ghi chú: “Bản tin này chủ yếu cung cấp tin tức pháp luật mới cho khách hàng. Chúng tôi cố gắng đảm bảo tính chính xác của thông tin, tuy nhiên nội dung bản tin tóm tắt chưa toàn diện tuyệt đối, vì vậy quý vị muốn tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến bản tin này cần tham khảo ý kiến chuyên gia tư vấn”

 

 

Bài viết liên quan